Tầng sinh môn là gì? Cấu tạo, chức năng và vai trò của tầng sinh môn?

0 comment

Khái nhiệm tầng sinh môn được khá nhiều sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết tầng sinh môn là gì? Cấu tạo, chức năng, vai trò của tầng sinh môn là gì? Bài viết dưới đây là chia sẻ chi tiết từ các chuyên gia giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về bộ phân này nhé!

Để trả lời cho câu hỏi tầng sinh môn là gì? Bạn cần phải hiểu rõ một số vấn đề liên quan sau:

1. Tầng sinh môn là gì? Tầng sinh môn nằm ở đâu?

Tầng sinh môn là gì ?

Tầng sinh môn là gì ?

Tầng sinh mônmột hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới có chiều dài khoảng 4-5 cm. Bộ phận này có một vai trò hết sức quan trọng trong việc giao hợp, tiếp nhận tinh trùng và nuôi dưỡng tế bào thai. 

Tầng sinh môn nằm ở phần nông của sàn chậu, hay là phần giữa âm đạo và hậu môn bộ phần mềm, cân cơ, dây chằng bịt phía dưới của khung chậu. 

2. Cấu tạo của tầng sinh môn như thế nào?

Tầng sinh môn là gì

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Tầng sinh môn là gì?”

Tầng sinh môn gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn gồm có 3 tầng: tầng sâu, tầng giữa. tầng nông. Mỗi tầng gồm có cơ và được bao bởi một lớp cân riêng.

– Tầng sâu: Gồm cơ nâng hậu môn và cơ ngồi cụt được bao bọc bởi hai lá cân của tầng sinh môn sâu.

– Tầng giữa: Gồm cơ ngang sâu và cơ thắt niệu đạo, cả hai cơ đều nằm ở tầng sinh môn trước và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn giữa.

– Tầng nông: Gồm năm cơ (cơ ngang nông, cơ hành hang, cơ ngồi hang, cơ khít âm môn và cơ thắt hậu môn) trong đó có cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, 4 cơ còn lại nằm ở tầng sinh môn trước.

3. Chức năng, vai trò của tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn có chức năng bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang. Trong quá trình sinh nở của phụ nữ, tầng sinh môn có vai trò rất quan trọng. Khi chuẩn bị lâm bồn, tầng sinh môn sẽ giãn nở để đưa thai nhi ra ngoài.

tang sinh mon

Tầng sinh môn có vai trò quan trọng đối với phụ nữ 

Nếu tầng sinh môn không giãn nở tốt sẽ dẫn tới tình trạng bị rách, tổn thương và chùng nhão, mất tính đàn hồi. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm sút chất lượng sinh hoạt quan hệ vợ chồng: mất hứng thú, mất cảm giác, gây đau rát. Nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, buồn phiền, lãnh cảm… ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng. 

Hiểu rõ điều đó, nhiều chị em phụ nữ đã chủ động tìm đến các biện pháp thẩm mỹ hiện đại để “tân trang” lại vùng kín giúp phục hồi chức năng sinh lý, lấy lại cảm giác thăng hoa trong chốn phòng the. Và may thẩm mỹ tầng sinh môn là tiểu phẫu đơn được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con, nhằm mục đích giữ hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình.

tầng sinh môn là gì

May thẩm mỹ vùng kín được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Đây là 1 tiểu phẫu đơn giản, được gây tê tại chỗ nên bạn hoàn toàn không có cảm  giác đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào. Sau phẫu thuật bạn nghỉ ngơi một lúc tại trung tâm và có thể về nhà và trở lại các sinh hoạt bình thường. Sau phẫu thuật không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn cải thiện được độ đàn hồi, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Hiện BỆNH VIỆN THẨM MỸ Kangnam là địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín uy tín. Nhiều khách hàng đã hài lòng khi lấy lại được cảm giác tự tin với bạn đời.  Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ tới tổng đài của Kangnam theo tổng đài 19006466 để các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ phụ khoa tư vấn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tầng sinh môn là gì? Cấu tạo, chức năng và vai trò của tầng sinh môn? trong Kiến thức làm đẹp vùng kín

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN