Cắt, rạch tầng sinh môn khi sinh – Những điều mẹ bầu nên biết!

0 comment

Cắt tầng sinh môn khi sinh được xem là thủ thuật khá quen thuộc đối với những chị em trong thời kỳ sinh nở. Nhưng thực tế, không phải chị em nào cũng hiểu rõ về thủ thuật cắt rạch tầng sinh môn.  Và cách chăm sóc sau khi rạch tầng sinh môn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có cái nhìn đúng đắn về phương pháp này.

Tầng sinh môn nằm ở đâu?

cat tang sinh mon

Tầng sinh môn có vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở của phụ nữ

Tầng sinh môn có chiều dàng khoảng 4-5 cm là phần nông của sàn chậu, chính xác là phần mô giữa âm đạo và hậu môn. Đây là nơi rất quan trọng trong quá trình sinh nở của người phụ nữ . Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn mở ra để các phần của thai nhi lần lượt thoát ra ngoài.

Vì sao phải cắt tầng sinh môn?

Trong quá trình rặn đẻ, nếu tầng sinh môn của phụ nữ không đủ giãn rộng để em bé chui ra khỏi bụng sẽ rất dễ bị rách, ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc rách tầng sinh môn có thể dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang.

 Trong những trường hợp thai bị suy, việc thai phụ sinh khó có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Do vậy, lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng thủ thuật cắt tầng sinh môn nhằm thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ giúp sản phụ dễ dàng sinh nở hơn.

Cắt rạch tầng sinh môn áp dụng cho trường hợp nào?

cắt tầng sinh môn

Cắt tầng sinh môn áp dụng cho phụ nữ sinh nở khó

– Miệng âm đạo nhỏ hẹp hoặc tầng sinh môn bị sưng phù

–  Âm hộ hẹp, tầng sinh môn ngắn và rắn (con so).

– Âm hộ và tầng sinh môn phù nề do chuyển dạ kéo dài, nhiễm khuẩn.

– Thai nhi có hiện tượng thiếu oxy, nước ối có tình trạng vẩn đục hoặc có phân của thai nhi.

–  Thai non yếu, thiếu tháng, tránh sang chấn đầu khi thai qua tầng sinh môn.

Lợi ích của việc cắt tầng sinh môn trong sinh nở: 

rạch tầng sinh môn khi sinh

Thủ thuật cắt tầng sinh môn giúp sản phụ dễ dàng sinh nở

– Giúp thai ra nhanh để tránh thai suy.

Bảo vệ đầu thai nhi trong trường hợp thai non tháng.  

– Tránh các hậu quả sa bàng quang, sa trực tràng, tiêu, tiểu không tự chủ về sau…

Cắt tầng sinh môn có làm cho “cô bé” bị giãn rộng?

Cắt tầng sinh môn là kỹ thuật tương đối đơn giản, chỉ cần được gây tê nhẹ nhàng tại chỗ ở vùng dàn khung chậu. Khi cơn co thắt lên tới đỉnh cao, một đường cắt nhỏ sẽ được rạch từ đáy âm đạo và thường hơi chếch sang một bên. Việc hồi phục thì khó chịu, đôi lúc đường rạch phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn rộng hơn vết rách tự nhiên nếu như nó xảy ra. Tuy nhiên, có một lưu ý là đa phần khi giãn rộng ảnh hưởng đến cuộc sống chăn gối vợ chồng, vì thế một số chị em đã quyết định đi “tân trang” lại vùng tam giác nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

cat tang sinh mon

Laser V-Beauty là công nghệ thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật mới nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật bằng Laser V-Beauty đang trở thành lựa chọn hàng đầu của đông đảo chị em. Bởi đây là công nghệ làm đẹp vùng kín hàng đầu của Mỹ hoàn toàn không cần phẫu thuật với những tính năng vượt trội đã mang lại cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới kết quả ngoài mong đợi.  Năng lượng laser tạo nên quá trình tổng hợp kích thích collagen niêm mạc, co rút hai bên thành âm đạo, làm săn, sát mô phần mềm từ trong ra ngoài, khiến toàn bộ cấu trúc tổng thể âm đạo sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Tại Việt Nam, công nghệ đang được ứng dụng độc quyền tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam theo quy trình điều trị khoa học, an toàn đạt chuẩn FDA giúp mọi khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được.

cắt tầng sinh môn

Laser V-Beauty – Giải pháp thu nhỏ âm đạo hàng đầu Hoa Kỳ

Nếu muốn hiểu rõ hơn về công nghệ làm đẹp vùng kín này, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hay liên hệ đến tổng đài 1900 6466 để được bác sĩ tư vấn. Hoặc để lại thông tin của bạn theo form dưới, Bệnh viện thẩm mỹ sẽ liên hệ và giải đáp mọi vấn đề bạn quan tâm.

Cắt, rạch tầng sinh môn khi sinh – Những điều mẹ bầu nên biết!
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cắt, rạch tầng sinh môn khi sinh – Những điều mẹ bầu nên biết! trong Kiến thức làm đẹp vùng kín

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN