Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Tầng sinh môn là gì?”

“Tầng sinh môn là gì” Đây không chỉ là mối quan tâm của nhiều chị em đã có gia đình mà ngay cả các bạn gái trẻ tuổi cũng rất tò mò về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Để trả lời cho câu hỏi tầng sinh môn là gì?. Bạn cần phải hiểu rõ một số vấn đề liên quan sau:

1. Tầng sinh môn nằm ở đâu?

Tầng sinh môn là gì ?

Tầng sinh môn là gì ?

Tầng sinh môn là phần nông của sàn chậu có chiều dàng khoảng 4-5 cm. Đây chính là phần mô nằm giữa âm đạo và hậu môn. 

2. Cấu tạo của tầng sinh môn như thế nào?

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi "Tầng sinh môn là gì?"

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Tầng sinh môn là gì?”

Tầng sinh môn gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn gồm có 3 tầng: tầng sâu, tầng giữa. tầng nông. Mỗi tầng gồm có cơ và được bao bởi một lớp cân riêng.

– Tầng sâu: Gồm cơ nâng hậu môn và cơ ngồi cụt được bao bọc bởi hai lá cân của tầng sinh môn sâu.

– Tầng giữa: Gồm cơ ngang sâu và cơ thắt niệu đạo, cả hai cơ đều nằm ở tầng sinh môn trước và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn giữa.

– Tầng nông: Gồm năm cơ (cơ ngang nông, cơ hành hang, cơ ngồi hang, cơ khít âm môn và cơ thắt hậu môn) trong đó có cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, 4 cơ còn lại nằm ở tầng sinh môn trước.

3. Chức năng, vai trò của tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn có chức năng bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang. Trong quá trình sinh nở của phụ nữ, tầng sinh môn có vai trò rất quan trọng. Khi chuẩn bị lâm bồn, tầng sinh môn sẽ giãn nở để đưa thai nhi ra ngoài.

Tầng sinh môn có vai trò quan trọng đối với phụ nữ

Tầng sinh môn có vai trò quan trọng đối với phụ nữ 

Nếu tầng sinh môn không giãn nở tốt sẽ dẫn tới tình trạng bị rách, tổn thương và chùng nhão, mất tính đàn hồi. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm sút chất lượng sinh hoạt quan hệ vợ chồng: mất hứng thú, mất cảm giác, gây đau rát. Nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, buồn phiền, lãnh cảm… ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng. 

Hiểu rõ điều đó, nhiều chị em phụ nữ đã chủ động tìm đến các biện pháp thẩm mỹ hiện đại để “tân trang” lại vùng kín giúp phục hồi chức năng sinh lý, lấy lại cảm giác thăng hoa trong chốn phòng the. Và may thẩm mỹ vùng kín là tiểu phẫu đơn được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con, nhằm mục đích giữ hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình.

May thẩm mỹ vùng kín được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

May thẩm mỹ vùng kín được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Đây là 1 tiểu phẫu đơn giản, được gây tê tại chỗ nên bạn hoàn toàn không có cảm  giác đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào. Sau phẫu thuật bạn nghỉ ngơi một lúc tại trung tâm và có thể về nhà và trở lại các sinh hoạt bình thường. Sau phẫu thuật không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn cải thiện được độ đàn hồi, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Hiện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín uy tín. Nhiều khách hàng đã hài lòng khi lấy lại được cảm giác tự tin với bạn đời.  Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ tới tổng đài của Kangnam theo tổng đài 1900 6466 để các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ phụ khoa tư vấn.

Đánh giá bài viết!

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x